sodaisy95

🧸🎈 · @sodaisy95

15th Apr 2019 from TwitLonger

บันทึกรัก ฉบับ(อวดแฟน)แบคฮยอน—เทศกาลสงกรานต์


บันทึกรักฉบับ(อวดแฟน)แบคฮยอน


(สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ)


(10/04)

วันนี้มีทั้งข่าวดีและข่าวไม่ดีเลยล่ะ (ไม่ถึงกับร้าย ถ้าเป็นโชวาไม่มีคำว่าร้ายทั้งนั้น!)
ไม่ชอบเปียก แต่ไม่รู้จะบอกโชวายังไง ;___;

โชวาบอกว่าที่เมืองไทยมีเทศกาลสงกรานต์ เป็นวันปีใหม่ของไทย อยากให้เราไปหา แถมยังฟอร์เวิร์ดเมล์ที่ตัวเองซื้อตั๋วเครื่องบินจากโซลไปกรุงเทพให้อีกต่างหาก ชื่อของเราที่อยู่บนนั้นกับเวลาไปเวลากลับทำเอารู้เลยว่าเมื่อเดือนก่อนถามเรื่องวันหยุดวันว่างไปทำไม (ที่จริงจะถามทำไมกันนะ เกาหลีไม่มีสงกรานต์สักหน่อย!) พอเอาไปเสิร์จหาดูแล้วก็ได้รู้ว่าวันสงกรานต์เป็นวันปีใหม่ตามประเพณีของเมืองไทย นิยมเล่นน้ำ—หยุด เราหยุดอยู่แค่ตรงนั้นเลย ยิ่งหน้าร้อนแล้วเปียกน้ำมันไม่ได้ทำให้เหนียวตัวกว่าเดิมเหรอ หรือว่าเราเข้าใจอะไรผิดไปนะ จะบอกโชวาว่าไม่ชอบเปียกก็พิมพ์ไม่ได้ พูดไม่ออก แล้วมันยังไงล่ะยัยแบคฮยอน เธอก็ต้องไปตามนั้นไง!

หน้าเป็นแบบนี้ (- -;) ตอนที่รู้ว่าต้องได้ไปเล่นน้ำวันสงกรานต์แน่ ๆ โชวาเป็นคนสนุกสนาน เพื่อนก็เยอะ จะทำยังไงดีนะ? ยิ่งใกล้วันจะต้องบินไปโชวาก็บอกว่าตื่นเต้น อยากเจอแบคฮยอนเร็ว ๆ ไอ้เราได้ยินแบบนั้นก็ลืมเรื่องน้ำไปเลย เปียกก็ไม่ว่าแล้ว น้ำท่วมก็ได้เราไม่สน คิดถึงโชวาเหมือนกัน ไม่ได้เจอกันตั้งเกือบครึ่งปีแล้ว ตั้งแต่ช่วงวันฮัลโลวีน ไอ้คนไม่โรแมนติก! บอกว่าวันปล่อยผีนี่แหละวาเลนไทน์ของเรา อยากจะเอากำปั้นทุบหัวแต่โชวาก็น่ารักเกิน ทำไม่ลงหรอก ยิ่งบอกว่าก็ช่วงปีใหม่ โชวาอยากให้เราอยู่กับครอบครัว ก่อนปีใหม่ก็ต้องมาอยู่กับโชวาก่อน พูดถึงแล้วยังเสียใจเมื่อตอนวันเกิดโชวาที่บินไปไม่ได้ ได้แต่วิดีโอคอลข้ามประเทศไป ร้องเพลงวันเกิดให้โชวาฟัง ร้องทั้งอังกฤษทั้งเกาหลี อายก็อายแต่โชวาบอกว่าแบคฮยอนน่ารัก น่ารักก็น่ารัก เชื่อโชวาที่สุดแล้ว

เฮ้อ...จะบินแล้วน้า จะได้เจอโชวาแล้ว จะเปียกไหม ไม่เถอะนะ (•/\•;)


(12/04)

ตอนนี้อยู่บนเครื่องบินแล้วนะ อีกหนึ่งชั่วโมงจะลงจอด โชวา โชวา โชวาโย!

ตอนนี้อยู่บ้านโชวาแล้ว อยู่ในห้องนอนของโชวา เจ้าของห้องไปอาบน้ำก็เลยมานั่งเขียนก่อน ฮืออออ ร้องไห้ด้วยตอนเห็นหน้าโชวา แกล้งเขียนป้ายตามหาสุนัขคอร์กี้มาอีกแล้ว (ทุบเลย สิบที!) ไม่พ้นไปถามมาจากพี่จุนมยอนแน่ ๆ แต่ก็นะ...ชอบที่สุดเวลาที่เราได้เจอกันแล้วมันเหมือนกับว่าเราไม่ได้ห่างเหินกันไปไหนเลย น่าจะเคยเขียนไปแล้วแต่ว่าจะเขียนอีก กับโชวาแล้วมันเหมือนกับว่าเราได้อยู่ด้วยกันทุกวัน ลงจากเครื่องมารู้สึกเหมือนเดินกลับเข้าบ้านแล้วทิ้งตัวลงโซฟา มีโชวาเป็นหมอน แล้วก็เป็นโซฟาด้วยนั่นแหละ ฮ่า! รักโชวาจัง แต่จะไม่บอกหรอก เขิน!

เซอร์ไพรส์เป็นเสื้อลายดอก เห็นจากรูปที่เสิร์จไว้แล้วก็รู้ ทำหน้า...ไม่ถูกเลย ;___;

โชวาพาไปกินส้มตำพริกหนึ่งเม็ดที่ร้านป้าสมใจ (เขียนแบบนี้รึเปล่านะ?) เคยกินตั้งหลายครั้งแล้วแต่เพิ่งสนใจชื่อคุณป้า โชวาบอกว่าสมใจเหมือนคำว่า be satisfied with something เป็นชื่อมงคลนะ ไม่รู้จะอธิบายเป็นภาษาเกาหลียังไง ภาษาอังกฤษก็ไม่รู้จะใช้คำว่าอะไรเพราะมันเป็นคำไทยแท้ ก็เลยส่งข้อความหาพี่จุนมยอนซะเลย พี่บอกว่ามันแปลว่าสมใจปรารถนา เป็นอย่างที่ใจหวัง อะไรประมาณนี้ ชื่อดีจัง แล้วก็ตำส้มตำดีมาก สมใจปรารถนาจริง ๆ (ไก่ย่างอร่อยด้วย แต่ไม่รู้ว่าคุณลุงชื่ออะไร)

โชวาพาไปซื้อปืนฉีดน้ำ ให้มาเลือกว่าอยากได้แบบไหน พรุ่งนี้เราจะไปสนุกกันนะ ไอ้เราก็นะ...พูดไม่ออกจริง ๆ ทำได้แต่เลือก โชวาบอกให้เลือกก็เลือก ยิ่งเห็นตาเป็นประกายของโชวาแล้วยิ่งไม่กล้าพูด ได้ฟังเรื่องที่โชวาเล่าบอกว่าปีที่แล้วที่เรายังจีบกันอยู่ (โอ๊ย หน้าร้อนเลยเรา แดดเมืองไทย นิสัยไม่ดี!) โชวาก็ออกไปเล่นกับเพื่อน สนุกมาก ๆ ที่เคยถ่ายให้ดูไง จำได้รึเปล่า ก็จำได้นะที่ถ่ายให้ แต่จำภาพไม่ได้ กลับบ้านโชวามาก็เลยลองค้นรูปที่เซฟเก็บเอาไว้ดู เจอจริง ๆ ด้วย ปืนฉีดน้ำกระบอกเท่าบ้านกับแป้งที่เต็มหน้าไปหมด (แต่โชวาก็ดูดีแหละน้า ทำผมหมูหยองด้วย แต่ตอนนี้สั้นแล้ว) พอเห็นรูปโชวายิ้มแล้วก็...

เปิดใจหน่อยแบคฮยอน! มันอาจจะสนุกก็ได้!


(13/04)

วันนี้ เป็นวันสงกรานต์ (อันนี้เป็นเพลงนะ แต่ร้องไม่ได้ ออกเสียงไม่ถูก)

พอได้ใส่เสื้อลายดอกสีชมพูแล้ว โชวาบอกว่าแฟนใครน้า...ทำไมน่ารักจัง ร้อนตั้งแต่ยังไม่ออกจากบ้าน พี่จุนมยอนเคยบอกว่าคนไทยหยอดเก่งเพราะมีขนมครกให้กินมาตั้งแต่เกิด จะว่าไปยังไม่ได้กินเลยแฮะ เดี๋ยวบอกโชวาว่าจะกินโคโคนัทมิลค์ผสมแป้งที่เอาไปใส่หลุม ๆ แล้วมีข้าวโพด เดี๋ยวก็เข้าใจเองแหละ พอเขียนแบบนี้ก็รู้เลยว่าอุปสรรคทางภาษาของเราก็พอตัว แต่จะว่าไปก็ไม่เป็นอุปสรรคสักเท่าไหร่ (เอ๊ะ?) ก็พูดภาษาอังกฤษกันนี่หน่า คำเฉพาะอย่างก็ไม่รู้ว่าภาษาอังกฤษคืออะไรเป็นเรื่องปกติของภาษาแหละเนอะ จะว่าไปเพราะโชวาเนี่ยแหละทำให้เก่งภาษามากขึ้น เมื่อก่อนไม่สนแต่ตอนนี้ต้องสนแล้ว ทำข้อสอบมันก็ทำได้แต่พูดไม่เก่ง มาเจอโชวาก็จ้อแข่งกัน ผสมไปเลยสามภาษา รู้เรื่องไม่รู้เรื่องค่อยว่ากันอีกที ขอพูดก่อน

โชวาบอกว่าปีใหม่ไทยต้องไปไหว้พระก่อน ส่วนแบคฮยอนนับถือคริสต์ก็คิดเสียว่าไปเที่ยวชมสถานที่ทางศาสนา ความจริงแล้วก็ชอบนะ สวยมาก ๆ เลย ได้เห็นการจุดธูปจุดเทียนถวายดอกไม้ มีพรมน้ำมนต์ด้วย เห็นทีไรก็ชอบทุกที แต่มาปีนี้ได้ทำสิ่งที่เรียกว่าสรงน้ำพระด้วย (เขียนแบบนี้แน่นอน โชวาเขียนให้!) โชวาบอกว่าเป็นการอาบน้ำให้พระพุทธรูป ไม่รู้ประวัติความเป็นมาเหมือนกันแต่ทำทุกปี เป็นน้ำที่ใส่น้ำอบแล้วลอยดอกไม้ หอมมากเลย จะหาซื้อเอากลับบ้านด้วย เอาไปทำอะไรไม่รู้แต่เอากลับไปก่อน ถามโชวาไม่ได้นับถือศาสนาพุทธทำได้ไหม โชวาก็บอกว่าไม่รู้ แต่ถ้าแบคฮยอนศรัทธาก็น่าจะทำได้มั้ง ประทับใจมากเลย โชวาถ่ายรูปให้ด้วย จะไม่ลืมเลย ชอบเมืองไทยจัง รักโชวาด้วย เย้!

แต่ร้อนอ่ะ ชอบนะ แต่ร้อน แต่ก็ชอบนะ แต่...ร้อนอ่ะ! ยังไม่ได้เล่นน้ำเลย ตัวเปียกแล้ว เอาเข้าจริงก็กลัวนะ กลัวเปียก ไม่ชอบเลย ถึงจะใส่ชุดพร้อมเปียกมาแล้วก็ยังไม่พร้อม ไม่รู้จริง ๆ ว่าแสดงท่าทีแบบไหนออกมา แต่โชวาจับได้ เย็นตาโฟต้องเผ็ดเกินไปแน่ ๆ เลย (ลูกชิ้นปลาอร่อย •3•) โชวาถามว่ามีอะไร ไม่กล้าตอบนี่หน่า โชวาถามตั้งห้ารอบ ตอนนั้นเสียงอ่อยเลยว่าไม่อยากเล่นน้ำ พอพูดออกไป...ฮืออออ โชวาหน้าเหวอเลย พูดรัวเร็วกลับมาว่าขอโทษที่ไม่ได้ถามก่อน เอาเป็นว่าวันนี้จะพาเที่ยววัดที่ยังไม่เคยไปก็แล้วกันนะ แต่คือเรารู้นะ คือเรารู้ว่าโชวารู้สึกแย่อ่ะ เหมือนกับที่โชวาถามว่าเราเป็นอะไร จะอยู่กันไกลแต่ยังไงเราก็แฟนกันอ่ะ รู้เลยว่าทำเสียเรื่องแล้ว เลยพูดออกไปว่าจะขอลองเล่นดูก่อน ถ้าเกิดว่าไม่ชอบค่อยมาคุยกันก็ได้ โชวาถามตลอดว่าโอเคไหม? โอเคนะ? ก็คือ...ไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่ครั้งแรกเลยที่รู้สึกแบบนี้อ่ะ มันทั้งรู้สึกผิดทั้งเสียใจ สารพัดจะรู้สึกผสม ๆ กันจนออกมาเป็นความรู้สึกนี้ ถึงโชวาจะยิ้มแต่ก็แบบ...ทำเสียเรื่องไปแล้วอ่ะ จะมาคิดว่าไม่อยากเล่น ไม่คิดถึงใจโชวาเลย เป็นแฟนกันต้องแบ่งกันคนละครึ่งใจ ได้แต่บอกโชวาว่าขอโทษนะ ขอโทษจริง ๆ เป็นแบคฮยอนที่นิสัยไม่ดีเหมือนพระอาทิตย์อีกแล้ว ตอนฮัลโลวีนก็งอนโชวาจนเสียเวลาอยู่ด้วยกันไปตั้งหลายชั่วโมง ตอนนี้ก็ยังมาทำแบบนี้ โชวาบอกว่าไม่เป็นไรแต่มันก็...โชวา ขอโทษจริง ๆ นะ ขอโทษ

โชวาไม่พาไปเล่นน้ำ เอาแต่บอกว่าเดี๋ยวไปวัดก่อน ไปทุกวันแม้กระทั่งวัดจีน ศาลเจ้าอะไรก็ไปหมด รู้สึกผิดไปอีก ยิ่งรักโชวามากขึ้นไปอีก รู้เลยว่าแคร์กันมาก ก็เลยบอกว่าพาไปเล่นน้ำหน่อย แบกปืนกันมาแล้วก็ต้องเล่น โชวาก็ถามว่าจะโอเคเหรอ? เวลาเล่นคนมันจะเยอะ แล้วมันก็เปียกจริง ๆ ตอบกลับไปว่าไม่เป็นไร ในใจบอกว่าเอาวะ! เป็นไงเป็นกัน! โชวาบอกว่างั้นเดี๋ยวจะพาไปเล่นกับเพื่อนก่อน จะพาไปที่ที่มีเพื่อนเป็นเจ้าถิ่น ไม่เคยเจอเพื่อนโชวาเลย เวลามาหาโชวาที่ไทย โชวาก็จะปลีกตัวมาอยู่ด้วยกันสองคนตลอด บอกว่าอยู่กับเพื่อนมาทั้งปี ติดแฟนอาทิตย์เดียวมันจะเป็นอะไร (โชวาโย ซารังแฮโย โชวาาาาา) ได้นั่งรถเมล์สีแดงด้วย ลมตีหน้าพึ่บพั่บ พอหันไปมองโชวาก็เห็นว่ามองกันแล้วยิ้ม พอถามว่ายิ้มอะไร? โชวาบอกว่าแก้มเราขยับไปตามลม แก้มกลมของโชวา (บิดตัวยี่สิบแปดครั้ง ปฏิบัติ!)

พอเจอเพื่อนโชวา เปียกเหมือนไปตกคลองกันมา ถือปืนแบบที่สะพายถังเอาไว้ข้างหลัง เพื่อนโชวาพูดภาษาอังกฤษกับเราทุกคนเลย สงสัยโชวาเล่าให้เพื่อนฟังหมดแล้วว่าเป็นคนเกาหลี เพื่อนโชวาก็ดูเป็นคนสนุกสนานเหมือนโชวา โชวาแนะนำเพื่อนให้รู้จัก บอกว่าทั้งหมดนี่คงไม่ไหว เอาไว้ถ้าได้คุยก็ไปแนะนำกันเอง เอาแต่เพื่อนสนิทมาก ๆ ก็แล้วกัน ได้ชื่อมาสามชื่อล่ะ! คนแรกตัวขาวเท่าเรา กว่าเราอีกมั้ง ชื่อดรีม ทับศัพท์เลย จำง่ายที่สุดแล้ว หาโชวาไม่เจอก็ ดรีมๆๆๆ ดรีมหน้านิ่งแต่ว่าใจดีมาก ๆ โชวาบอกว่าดรีมเป็นคนนิ่งแต่ว่าจริง ๆ แล้วเป็นคนน่ารัก เป็นเพื่อนที่ดี (แต่โชวาบอกว่าเพื่อนโชวาก็ดีหมด) คนที่สองชื่อฮั่น อันนี้ยาก เขียนก็ไม่ได้ต้องให้โชวาเขียนใส่กระดาษให้ก่อน ฮ่าฮ่า แต่เรียกฮันเลย มีวรรณยุกต์แล้วออกเสียงไม่ถูก ฮันก็ดีมาก ๆ แต่ดูเหมือนจะชอบแกล้งโชวา เล่นกันแรงแต่โชวาดูเป็นคนแบบยอม ๆ รีแอคชั่นสุดยอด! คนที่สามชื่อคุณ โชวาบอกว่าถ้าแปลเป็นอังกฤษจะเป็นคำว่า you เราก็เลยเรียกยูเลย ง่ายดี โชวาก็พาเราไปกับสามคนนี้ ประกบหลังตลอดเวลาเพราะกลัวหลง ทำใจกล้าเข้าไปในบริเวณที่มีคนเล่นน้ำอยู่ โชาถามตลอดเลยว่า โอเคนะ? มีอะไรให้รีบบอก เราก็โอเค พร้อมแล้ว ลุย!

สนุก! มากกกกกกกกกกกกกกกกกก! มากกว่านี้ มากอีก เอามากไปเยอะ ๆ! คือตอนแรกกลัวมาก กังวลใจ แต่พอโดนโชวาแกล้ง (ฮึ่ม!) เหมือนว่าจะไปขอน้ำในถังของคนที่อยู่แถวนั้นมาสาดใส่เราหนึ่งโครม เปียกตั้งแต่หัวจรดเท้า ตอนนั้นที่เรายิงปืนใส่โชวาไม่ยั้งแล้วมันสนุกมากเลย เอาน้ำมาสู้กัน แบบยิงปิ้ว ๆ ! ตอนที่แบ่งทีมกันแล้วเราอยู่กับโชวา สู้กันกับเพื่อนก็สนุก ไม่กล้าฉีดใส่คนอื่นเท่าไหร่ แต่ถ้าโดนฉีดก็จะฉีดกลับ ได้คำไทยใหม่มาด้วย ได้ยินเพื่อนพูดเหมือนเป็นคำนำหน้าชื่อโชวา คำว่าไอ้ ถามโชวาว่าแปลว่าอะไร ถึงกับเกาหัวกลับมาเลย บอกว่าไม่รู้สิ อธิบายไม่ถูก แต่เป็นคำแสดงความสนิทสนม ไม่สนิทเรียกไม่ได้ เราก็เลยลองเรียกโชวาแบบที่เพื่อนเรียก ‘ไอ้ชอบ!’ เพื่อนโชวาขำกลิ้งเลย ส่วนคนโดนเรียกทำหน้าเหมือนยักษ์ บอกว่าเดี๋ยวเถอะ! แล้วก็เรียกเราว่า ‘ไอ้แบคฮยอน!’ ตลกมากเลย โชวาแบกเราขึ้นบ่า พาวิ่งไปไหนก็ไม่รู้ ตอนนั้นแบบพูดเกาหลีรัวมาก โชวาก็ฟังไม่รู้เรื่องหรอก แต่เราก็เสียงดังไว้ก่อนแหละ โชวาพามาปล่อยหน้าร้านขายชาไทย ได้กินชานมเย็นแล้ว โชวาเลี้ยงด้วย เหลือจิ้มจุ่มที่โชวาบอกว่าคืนนี้จัดเลย เลือกร้านไว้ให้แล้ว...คือ โชวาพูดว่า little baekhyun จะแปลยังไงหว่า ไม่ใช่แบคฮยอนน้อยแน่ล่ะ น่าจะเป็นน้องแบคฮยอน ใช่! เอาอันนี้แหละ! เราซื้อน้ำไปให้เพื่อน ๆ ด้วย หนึ่งแก้ว โชวาบอกว่าให้ไปแบ่งกันเอาเอง เราซื้อแก้วเดียวเนี่ยแหละ แต่ชาไทยอร่อยมากเลย ชาสีส้ม มีความสุขมาก ครั้งที่แล้วซื้อกลับไปก็ชงไม่เป็น ที่ร้านชงดีมาก บอกแม่ค้าว่าหวานมัน ๆๆๆ มีความสุขจังเลย

แต่ว่านะ ผิวแดง ;___; โชวาให้หยุดเล่นเลย เพิ่งจะบ่ายสามโมงเอง บอกให้ดรีมช่วยพูดว่าอยากเล่นต่อโชวาก็ดุ บอกว่าถ้าไม่สบายจะทำยังไง พรุ่งนี้หรือวันมะรืนมีแผนจะพาไปเที่ยวเต็มไปหมด ถึงโชวาจะดูแลแบคฮยอนอยู่แล้ว แต่แบคฮยอนก็ต้องดูแลตัวเองนะ ก็เลยได้เดดไลน์ถึงสี่โมงเย็น เล่นน้ำเสร็จก็เลยไปหาอะไรกินกัน ฮันกับยูเดินเข้าร้านขาหมู ก็คือ! สุดยอด! เราสั่งขาหมูหนึ่งจานมากินกับโชวา ก็คือแย่งโชวากินหมดเลย (ก๊ากกกกก!) อร่อยมากเลย เพิ่งได้กินครั้งแรก ผักดองก็อร่อย ถามโชวาว่าทำไมไม่เคยพามากิน โชวาก็บอกว่าเห็นกินขาหมูบ่อยอยู่แล้วที่เกาหลี แต่ว่านี่มันเหมือนกันที่ไหน น้ำซอสสีน้ำตาลเข้ม ๆ ดีมากเลย กินกับข้าวแล้วแฮปปี้ โชวาหันมาพูดไทยกับเราด้วย เอ๊ย! เสียงดังมาก ก่อนจะพูดใหม่เป็นภาษาอังกฤษ ก็คือ...โชวาน่ารักจัง รักโชวาน้า

จิ้มจุ่ม ๆๆๆๆ ตอนสามทุ่ม ๆๆๆๆ คิดถึงที่สุดเลย เมืองไทยสุดยอดจริง ๆ ถ้าเกิดว่าเราเป็นคนไทยก็คือต้องน้ำหนักหนึ่งร้อยแน่ ๆ กับโชวาแล้วสั่งชุดกลางสองชุด คนละชุดไปเลย ไม่อิ่มก็สั่งชุดเล็กเพิ่ม ชอบน้ำจิ้มด้วย อันนี้เขียว ๆ เรียกซีฟู๊ด อันที่ใส่ข้าวคั่วไปด้วยเรียกแจ่ว เคยเขียนแล้วแต่จะเขียนอีก ก็คือ...ครั้งที่แล้วให้คุณแม่โชวาตำใส่ขวดแล้วเอากลับไปเกาหลี สร้างปรากฎการณ์มาก ๆ พ่อกับแม่ก็คือกินหมดเลย จิ้มกับทุกอย่าง ครั้งนี้แม่บอกไว้แล้วว่าเดี๋ยวจะตำให้น้า เอาไปเลยสองขวด แม่โชวาก็ใจดีเหมือนโชวา พ่อโชวาก็ใจดีเหมือนโชวา โชวาก็ใจดีสมกับเป็นโชวา เรานี่มันโชคดีที่สุดเลย จิ้มจุ่มก็อร่อย ฮือออ (;____;) ชอบหมูอ่ะ นุ่มมาก ชอบทุกอย่าง ชอบน้ำซุปด้วย ห๊อมหอมมม โชวาบอกว่าเดี๋ยวก่อนกลับก็สูตรเดิม หมูกะทะ รอกินไม่ไหวแล้ว เป็นสุดยอด รักหมูกะทะ

สงกรานต์วันแรกจบแล้ว โชวาเรียกไปนอนแล้ว ไปเป็นหมอนข้างให้โชวาแล้วนะ พรุ่งนี้เจอกัน!


(14/04)

(โชวาบอกว่าตามประเพณีแล้วมันมีวันกำหนดของมันอยู่ว่าจะต้องทำอะไรวันไหน แต่บ้านโชวาอินดี้ ทำอะไรก็ทำเลย เต็มที่ ๆ)

เช้าวันนี้คุณพ่อกับคุณแม่ของโชวายกพระบนหิ้งลงมาสรงน้ำ เราได้ทำด้วย ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาด สรงน้ำ ถึงจะนับถือศาสนาอื่นแต่ว่ารู้สึกดีมากเลย หลังจากสรงน้ำพระเสร็จเราก็ออกไปเที่ยวกัน ไม่รู้ว่าจะไปไหนแต่โชวาบอกให้ลุ้นเอา พอไปแล้วชอบมากเลย โชวาพาไปดูนก ซื้อข้าวเกรียบกุ้งไปด้วย แต่ก็แอบกลัวนิดหน่อยนะ แต่ก็ชอบนั่นแหละ แต่ก็กลัวนิดนึง กลัวนกจิกนิ้ว (แงงงง) แต่นกกินเก่ง ชอบเวลาที่โยนแล้วนกคาบได้ เก่งที่สุด! แล้วเราก็ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์แถว ๆ นั้น เป็นเหมือนทางผ่านแต่ว่าดีมาก ได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นตั้งเยอะ เป็นสิ่งที่แสดงถึงวัฒนธรรมที่สืบทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน ไม่รู้ว่าขับรถกันไปถึงไหน อยู่ดี ๆ ก็ไปถึงร้านอาหารริมทะเล เมื่อปีที่แล้วได้มากับโชวาเหมือนกัน แต่เป็นหน้าฝน เป็นมื้อแรกที่ไทยหลังจากตกลงคบกันเลย โชวาพามารู้จักน้ำจิ้มซีฟู๊ด วันนี้ไม่ใช่ร้านเดิมเหมือนวันนั้น แต่ว่ามีความสุขมาก อร่อยเหมือนกันนั่นแหละ ทะเลเผา ปูผัดผงกะหรี่ ปูนิ่มทอดกระเทียม หอยเชลล์อบเนยกระเทียม ต้มยำกุ้งกุ้งกุ้งกุ้ง พอกินต้มยำกุ้งแล้วก็อยากกินกระดูกหมูที่อยู่ในน้ำซุปเผ็ด ๆ โชวาบอกว่ามันเรียกว่าต้มแซ่บ พรุ่งนี้จะพาไปกิน โชวาแกะทั้งกุ้งทั้งปูให้กิน เป็นโชวาที่น่ารักเสมอเลย

จะว่าไปแล้ว ทะเลหน้าร้อนกับทะเลหน้าฝนนี่แตกต่างกันจริง ๆ มาวันนี้ได้ดูพระอาทิตย์ตกดินกับโชวาด้วย เดินเล่นแยกกับคุณพ่อคุณแม่มาสองคน โชวาซื้อหมวกให้ด้วย บอกว่าเอาไว้ใส่เวลามาทะเล แต่...โชวาเอาหมวกมาบังแล้วก็จูบเราอ่ะ เขินม๊ากกกกกก ฮือ...ก็แบบ จริง ๆ แล้วเราก็จู๋จี๋กันทุกคืนแหละ แต่มาแบบนี้มันเขิน โรแมนติกอ่ะ น่ารักจัง แก้มแดงเลย โชวาก็บอกว่าน่ารักจัง โดนหยิกแก้มด้วย ฮื่อออ (พอได้แล้ว!)

คืนนี้ไม่พ้นผัดไทย หอยทอดด้วย (เคยลองทำด้วย เละ) เคยได้ยินอยู่ว่ามันจะมีร้านดัง ๆ ที่คนต่อแถวเยอะ ๆ แต่โชวาบอกว่าความจริงแล้วร้านข้างทางแบบราคาทั่วไปนี่แหละ คือที่สุด อร่อยมากเลย ครั้งที่แล้วไม่ได้กินร้านนี้ แต่ว่าก็อร่อยเหมือนกันเลย หอยทอดกรอบมาก โชวาบอกว่าชอบแบบนี้ แต่ก็สั่งแบบนิ่มมาให้ด้วย มันก็อร่อยเหมือนกันนะ มัน...ไม่รู้สิ รู้สึกว่ามันไม่เหมือนกัน มันก็อร่อยกันไปคนละแบบ อร่อยหมดแหละ ทุกอย่างที่ได้กินเนี่ย ชอบน้ำจิ้มด้วย มันเหมือนซอสพริกแต่ว่าก็ไม่ใช่ เอากลับไปด้วยได้ไหมนะ?

ขากลับก็คือ เปียก! พยายามหนีกันแล้วอ่ะ แต่ไม่พ้น คือโชวาพูดภาษาไทยว่าอะไรไม่รู้แล้วก็โดนสาดน้ำใส่ (รู้สึกเหมือนน้ำท่วม หนังเรื่อง 2012) แต่หน้าโชวาตลกมาก แบบ...คือถ้าเพื่อนทำหน้าแบบนี้ก็คือมันเหมือนคนไม่ได้ดั่งใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้แบบตลก ๆ อ่ะ แต่มันก็ไม่เป็นไรนะเพราะว่าเรากำลังจะกลับบ้านแล้ว โชวาก็พานั่งรถเมล์รอบดึกด้วย หนาวเลย ตัวเปียกแล้วโดนลมพัด แต่ว่าคนบนรถมันน้อยมากแล้วโชวาก็เลยโอบเอว อุ่นมากเลย (แงงงง เขียนแล้วยังเขินอยู่เล้ย!)

แต่เป็นสุดยอดหน้าร้อน ห้าทุ่มแล้ว...ยังร้อนอยู่เลย (-゛-;)

(ลืมเลย! ได้กินมะม่วงปั่นแล้ว อร่อยมาก อร่อยยยยย)
(15/04)

วันนี้เป็นสุดท้ายแล้ว ถึงจะมีหยุดชดเชยกันไปตามปฏิทินวันหยุดแต่ว่าต้องกลับแล้ว กลับไปเรียนหนังสือ ตรงกับเสาร์-อาทิตย์บ้างก็ใจชื้น แต่วันนี้วันจันทร์ หยุดเรียนไปหนึ่งวัน กลับไฟลท์สามทุ่ม (เขียนบนเครื่องบินนะเนี่ย ฮ่าๆ สุดยอดแบคฮยอน คิดถึงโชวาแล้ว) ช่วงกลางวันได้กินต้มแซ่บฝีมือคุณแม่ สุดยอดดดดดด! เหมือนเป็นน้ำซุปในฝัน จะเอาน้ำซุปกลับไปด้วยก็ไม่ได้อีก แล้วก็ได้กินผัดกะเพราไข่ดาวด้วย เป็นความรัก เป็นอาหารที่ยิ่งใหญ่ โชวาบอกว่าเป็นเมนูกันตาย นึกออกก็กะเพราไข่ดาว รอดชีวิตไปอีกหนึ่งมื้อ บ่ายวันนั้นก็นั่งแพ็คของเตรียมกลับ สารพัดน้ำจิ้ม (;____; มีความสุข) แล้วก็คุกกี้สิงค์โปร (ชอบมาก!) หมูแผ่น! (ห้าแพ็คไปเลย ชอบ) มีของแห้งอีกหลายอย่าง ได้พริกป่นกับข้าวคั่วกลับไปด้วย แล้วก็หมวกจากโชวา เสื้อลายดอก ซื้อยาดมด้วย ออกเสียงไม่ได้ แต่หอมมาก โชวาซื้อน้องช้างให้ ฮือออออออ แบบมีหู มีจมูกยาว ๆ โชวาเคยบอกหลายครั้งแล้วว่ามันเรียกว่างวง แต่ภาษาเกาหลีมันก็จมูกเนี่ยแหละ น่ารัก ใส่กล่องเกือบไม่ได้ น่ารักมากเลย ชื่อน้องช้างนั่นแหละ ฝึกออกเสียงอยู่ตั้งนาน คำว่าชังแบบลากเสียง มีวรรณยุกต์ด้วย (อ่อก!) แอบไปเรียนภาษาไทยดีไหมนะ โชวาต้องตกใจแน่ ๆ เก็บเอาไว้เป็นแพลนก็แล้วกัน โอเค!

เรานอนเล่นกันทั้งวันเลย มีความสุขมาก ได้คุยกันแบบที่ไม่ได้ผ่านโทรศัพท์ ได้ยินเสียงอยู่ข้างหู กอดกันสู้อากาศร้อน เอาให้ร้อนกว่าเดิม เล่าสู่กันฟัง เปิดดิกชันนารี ตลกมากที่บางคำโชวาพูดไม่ถูก ต้องพิมพ์ใส่ดิกให้แปลจากไทยเป็นอังกฤษ แล้วเราก็เอามาแปลจากอังกฤษเป็นเกาหลีเพราะว่าไม่รู้เหมือนกัน เพื่อความแน่นอนก็เอาเกาหลีอันนั้นมาแปลเป็นไทย บางคำก็ถูก บางคำก็ไม่ใช่ ต้องหาคำกันใหม่ สนุกดี

ยิ่งได้อยู่กับโชวา ยิ่งได้รักโชวา อยากจะขอบคุณฟ้าสักหนึ่งพันล้านครั้งที่ดลบันดาลให้โชวาขอไอดีเราผ่านพี่จุนมยอน (กลับไปดูบันทึกปีที่แล้วนะ) ยังจำประโยคของโชวาที่พิมพ์มาได้อยู่เลย บอกว่าเห็นจากในรูปกับวิดีโอสตอรี่มานานมากแล้ว อยากรู้จัก ขอคุยด้วยได้ไหม พี่จุนมยอนบอกว่าโชวาจะจีบ เข้าไปดูรูปโชวาแล้วน่ารัก วันนี้ก็ยังน่ารัก หล่อด้วย คลิปเล่นดนตรีกับเล่นแอพเต็มเลย ขอบคุณตัวเองด้วยที่ตัดสินใจยอมถูกโชวาจีบ ฮื่อออออออ! เจอโชวาทีไรเขียนแบบนี้ทุกที แต่ดีใจที่ได้เป็นแฟนโชวานี่หน่า คนไทยน่ารัก รักนะโชวา ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีแฟนเป็นคนไทย แต่ก็นะ...รักโชวาที่สุดแล้ว ไม่ไปไหน ไม่ให้ไปด้วย!

หมูกะทะ! (ตอนเขียนยังอิ่มอยู่เลย แน่นท้อง แต่อร่อย กินตั้งแต่บ่ายเลิกหกโมงเย็น!) คือแบบ...หมูอร่อยทุกอย่าง เบคอน เบคอน เบคอน งงเบคอนหมูกะทะ อร่อยเกินไป แบบว่างง จริง ๆ นะ ทุกครั้งที่ได้กินจะรู้สึกว่าทำไมเบคอนในหมูกะทะแบบ อร่อยที่สุด มันไม่เหมือนเบคอนที่อื่น โชวาซื้อเบคอนมาให้เป็นกิโลเลย บอกว่าไม่หมดไม่เลิก อร่อยที่สุดแล้ว มีความสุขมาก แล้วก็คือเบคอนกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด อร่อยมาก งงเลย งงอีกแล้ว กินทีไรงงทุกที รักที่นี่จัง มีความสุขมากเลย (ครั้งที่สามสิบแปด)

แต่พอหมูทุกอย่างหมดเกลี้ยง มันก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าจะต้องกลับแล้ว

โชวาขับรถมาส่งที่สนามบิน เรา...จูบกันนานมากอยู่ในรถ จะว่าเขินก็เขิน มีความสุขก็มีความสุข แต่รู้สึกแบบนี้อีกแล้ว ช่วงเวลาแบบนี้ ก่อนที่จะห่างกันอีก แต่เราไม่เป็นไรหรอก เราไม่เป็นไร แต่สุดท้ายก็ร้องไห้ เพราะโชวาบอกว่าจะมาหาที่โซลในวันเกิด! ปล่อยโฮเลยอ่ะ เขินจัง (•///•) ถามว่าว่างเหรอ โชวาก็บอกว่าว่าง มันเป็นช่วงเวลาหยุดอ่านหนังสือเตรียมสอบ แต่ว่าเดี๋ยวเอาไปอ่านที่โซลก็ได้ อยากอยู่ด้วยตอนแฟนเป่าเค้กวันเกิด โชวาน่ารักที่สุดเลย แต่ว่านะ...โชวาจูบเก่งมาก เคลิ้มทุกที ไปฝึกที่ไหนมาเนี่ย! คิดแล้วหึงแต่ก็รู้ว่าคิดอะไรบ้าบอ โชวาเป็นคนที่แสนดีที่สุดแล้ว ที่สุดเลย

กอดอุ่น ๆ กลม ๆ ก่อนจะเข้าเกท...
เดี๋ยวก็จะได้กอดกันอีกนะ...โชวา

วันสงกรานต์กับพี่โชวาของแบคฮยอน
รักนะ รักที่สุดเลย
-----
ถ้าไม่มีโมเมนต์ เราก็แต่งเอานะคะ!
ฝันได้ค่ะ ละเมอเก่ง
ขอมีความสุขในวันสงกรานต์ค่ะ พักผ่อนอยู่บ้านอย่างชื่นมื่น ヾ (●ε●)ノ ”

Reply · Report Post